Cùng nhau học nhạc – Sát cánh bên con

Giáo dục âm nhạc dành cho trẻ nhỏ là điều vô cùng quan trọng để phát triển toàn diện các tố chất của trẻ. Nhưng bằng phương pháp nào là hợp lý và hiệu quả thì chắc chắn nhiều bậc phụ huynh vẫn còn đang lo lắng. Hiểu được tâm tư này của quý phụ huynh, Việt Thương Music School sẽ tổ chức chương trình sự kiện “Cùng nhau học nhạc”.

Một trong những vấn đề nổi cộm nhất trong giáo dục nói chung và giáo dục âm nhạc nói riêng là giáo dục chạy theo thành tích với những phương pháp như “dạy nghề – học nghề” và “dạy vẹt – học vẹt”. Nếu như dạy nghề – học nghề lấy việc khổ luyện làm trọng tâm và lấy việc “thành nghề” làm mục đích của phương pháp, thì dạy vẹt – học vẹt lấy sự hài lòng của phụ huynh làm trọng tâm và lấy số lượng bài “chơi vẹt” làm mục đích cho phương pháp. Cả 2 phương pháp này có thể sẽ mang lại chút hiệu quả nhất thời nhưng sẽ để lại những hậu quả vô cùng nguy hiểm. Nó khiến trẻ mất đi sự hứng thú với âm nhạc (mà khi sự hứng thú mất đi thì sự sáng tạo, bay bổng cũng sẽ mất đi), đồng thời cũng gây ra sự mất căn bản cho trẻ.

Ở sự kiện này của Việt Thương Music School, những gì chúng tôi mang đến vẫn là học đàn và học hát, nhưng trong lĩnh vực giáo dục âm nhạc đây không phải là dạy nghề – học nghề và lại càng không phải là dạy vẹt – học vẹt. Ngay từ thế kỷ 20, tại những quốc gia tiên tiến đã áp dụng những phương pháp giáo dục mới, với những cách tiếp cận âm nhạc mang lại hiệu quả rất cao so với cách dạy và học truyền thống. Giáo dục âm nhạc lấy học sinh làm trọng tâm và lấy việc “phát triển yếu tố âm nhạc” trong toàn bộ cơ thể và cuộc sống của chính học viên ấy làm mục đích của phương pháp.

Leave Comments

0886055166
0886055166