Khóa học Violin

Violon là một môn học hay, bạn có thể học từ khi còn nhỏ, chính vì thế môn học này được nhiều bố mẹ cho con mình theo học, vậy nên chọn lớp học đàn violon ở đâu uy tín lại tiện lợi cho bố mẹ đưa đi đón về?

Các lớp học đàn violon cho trẻ em được thiết kế đặc biệt dành cho trẻ chưa có nền tảng âm nhạc và theo phương thức học 1 thầy 1 trò, trẻ sẽ được học các kỹ thuật chơi đàn violon, lý thuyết âm nhạc và phát triển khả năng nghe, hát và đọc nốt nhạc.

Bao nhiêu tuổi thì có thể cho trẻ đi học đàn violon được?

Những bậc cha mẹ cho con mình tiếp xúc với nền giáo dục âm nhạc sẽ làm phong phú cuộc sống của con theo nhiều cách. Học nhạc giúp phát triển tính kỷ luật, sự phối hợp tay – mắt, trí thông minh, và tạo nên kỹ năng có thể đem lại niềm vui cho cả người biểu diễn lẫn người nghe. Những trẻ em ở độ tuổi lên 6 được hướng dẫn chơi violon có sự phát triển trí não và các kỹ năng vận động tốt hơn các bạn đồng trang lứa, bạn với tư cách là phụ huynh sẽ muốn con mình được hưởng những lợi ích này nhưng chắc hẳn sẽ tự hỏi, khi nào nên bắt đầu cho trẻ học đàn violon thì tốt nhất?

Không có bất kỳ độ tuổi nào cho trẻ để học đàn tốt nhất cả, bạn có thể tìm thấy những ví dụ trẻ có thể bắt đầu học đàn từ khi mới lên ba, nhưng trường hợp đó là rất hiếm. Những đứa trẻ khác bắt đầu học muộn hơn từ 10 tới 11 tuổi cũng có thể trở thành nghệ sĩ xuất sắc, những người bắt đầu muộn hơn nữa cũng có thể học nhờ các phương pháp giảng dạy của các giáo viên. Bất kỳ ai ở bất kỳ độ tuổi nào muốn học và bỏ ra hàng giờ để tập luyện, vẫn có thể đạt đến trình độ và sự thỏa mãn cao.

Việc học violon chưa bao giờ là quá sớm, bạ có thể tìm thấy trên youtube những bản nhạc hay của những đứa bé 3 tuổi, nhưng điều đó không có nghĩa là một đứa trẻ 3 tuổi có thể thích cầm violon thì có thể cho học được ngay. Trẻ em dưới 5 tuổi có biểu hiện yêu thích cây đàn violon nên được tự mình khám phá trước.

Những bậc cha mẹ có con dưới 5 tuổi nên làm những việc để nuôi dưỡng niềm yêu thích âm nhạc nói chung của con, ca hát, nhảy múa và nghe các bản nhạc thu âm là điều bạn có thể làm với trẻ em ở mọi lứa tuổi.

Dấu hiệu nhận biết trẻ đã sẵn sàng học violon

Thời điểm tốt nhất để những đứa bé bắt đầu học violon sẽ khác nhau, nhưng phần lớn sẽ sẵn sàng để học trong khoảng từ 5 tuổi rưỡi tới 8 tuổi. Một số trẻ 5 tuổi có thể đã sẵn sàng, nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Làm thế nào để  biết bé nhà bạn đã sẵn sàng tham gia một khóa học đàn violon hay chưa? Dễ thôi, bạn hãy cho bé cầm thử đàn, nếu bé có hứng thú một thời gian dài thì là bé đã sẵn sàng học, thêm vào đó là tay bé đã đủ khỏe để có thể kéo đàn và giữ đàn chắc chắn. Đồng thời hãy tạo cho bé động cơ thể học.

Tuổi lý tưởng nhất để cho bé có thể học đó là 6 tuổi, ở tuổi này, trẻ đã có ít nhất một năm học mẫu giáo và đã quen với cách dạy của người lớn. Não của chúng biết ngôn ngữ và xây dựng các mối quan hệ mới với tốc độ tuyệt vời. Ngoài ra, tay của trẻ rất linh hoạt, và đủ nhanh nhẹn để bắt đầu chơi đàn violon, với những bé 7,8 tuổi vẫn tiếp tục có năng lực tinh thần cho phép chúng học ngôn ngữ phức tạp của âm nhạc một cách dễ dàng, một số nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng sau 8 tuổi, một cánh cửa về cơ hội học nhạc sẽ đóng lại, về mặt âm nhạc mà nói mọi thứ sẽ không dễ dàng đối với một đứa trẻ 9 10 tuổi như chúng có thể bắt đầu từ vài năm trước.

Leave Comments

0886055166
0886055166